ยังไม่ได้ลองทำดูเลย หวังว่าตอนทำเองจะไม่มีปํญหา
ส่วนประกอบ
1. เครื่องแกงกะหรี่ 4 ก้อน
2. ฺิBreast Chicken 1.5 pound (เอาส่วนอื่นก็ได้ แต่ส่วนนี้มีมันน้อย)
3. หอมหัวใหญ่(มาก) หั่นแบบสับ
4. มันฝรั่ง 4 หัว ถ้าใช้แบบสีแดงไม่้ต้องปอกเปลือก
5. Carrot 1/2 pound
6. Green Pepper 2 pieces (bell pepper)
7. เนยครึ่งแท่ง
8. เกลือ 2+ ช้อนชา
9. น้ำตาลหนึ่งช้อนโต๊ะ
10. Kikoman
วิธีทำ
1. หั่นไก่ชิ้นพองาม และ สับหอมหัวใหญ่
2. หั่นมันฝรั่งและล้างผักอื่นๆให้เรียบร้อย
3. เอาเนยและหอมใส่ลงไป รอจนเนยเริ่ม stale
4. เอาไก่ที่หั่นไว้ใส่ลงไป
5. ใส่เกลือ 2+ ช้อนชา (ที่ใส่บวกไว้เพราะบางทีมันน้อยไป แต่ก็ไม่ควรจะใส่มากไป)
ุ6. พอไก่เริ่มสุกก็ใส่น้ำลงไปสามถ้วยตวง
7. ระหว่างที่รอน้ำเดือดก็หั่นแครอทไว้ซะ
8. ตามด้วยการหั่น pepper โดยทิ้งหัวกับเม็ดมันไป (ถ้าหั่นไม่ทันก็รอทำหลังข้อ 9)
9. พอน้ำเดือดได้ 4 นาที(เพื่อให้เนื้อนิ่มพอ ถ้าใช้หมูต้องรอนานขึ้น) ก็ใส่ แครอทและมันฝรั่งลงไป
10. รอจนมันเดือดก็ใส่ pepper ลงไป รอไปอีก 5 นาที (เพื่อให้มันฝรั่งสุก)
11. ใส่น้ำตาลลงไป 1 ช้อนโต๊ะ
12. อย่าพึ่งแกะซองก้อนแกง ให้หักมันเป็นสี่ชิ้นเพราะเราต้องใส่มันไปแบบกระจายๆในหม้อ
13. ใส่ก้อนแกงลงไป 4 ก้อน (ถ้ามันเหลวก็ต้องเพิ่มเป็น 5 ก้อน) แล้วก็คนไปเรื่อยๆ แต่ถ้าคนมากไปมันฝรั่งจะละลายไปกับน้ำแกงกะหรี่
14. ใส่ Kikoman 1 ช้อนโต๊ะ ใส่พริกป่นและ black pepper
15. คนจนแ่น่ใจว่าได้ที่
จบ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment